Thiền Kundalini Osho

Chúng ta đã đọc rất nhiều sách của Osho đã được tiếp cận với minh triết của một người đã giác ngộ. Nhưng cá nhân chúng tôi, chỉ thực sự hiểu được và được trải nghiệm những điều Osho nói thông qua thiền, đặc biệt là các phương pháp thiền mà Osho đã sáng tạo ra dành riêng cho người hiện đại.Chúng tôi xin dần dần giới thiệu với các bạn, những bài thiền động của Osho mà chúng tôi đã trải nghiệm và sẵn lòng chia sẻ cũng như hướng dẫn tới bất cứ ai quan tâm và có sự thu hút đến các bài thiền này. 

Thiền Kundalini Osho 

Lợi ích của bài thiền này: 

- Tăng thể lực, mềm dẻo và trẻ hóa cơ thể.

- Xả năng lượng trược trong cơ thể.

- Khám phá sự chuyển động cơ thể trong trạng thái vô trí, tăng khả năng cảm nhận của cơ thể. Khám phá sự thông minh của cơ thể và ngôn ngữ của trái tim.

- Bước đầu cảm nhận cơ thể là năng lượng và mọi thứ đều là năng lượng. 

Yêu cầu: 

- Giờ tập tốt nhất là 5-6h tối. Có thể tập trước khi đi ngủ.

- Tập hàng ngày, ít nhất trong thời gian 3 tháng. Sau 3 tuần có thể bước đầu cảm nhận được kết quả. 

Hướng dẫn: 

Chia làm 4 giai đoạn, có âm nhạc đi kèm, nên nhắm mắt khi thiền. 

Gia đoạn 1. 15’. Hai chân rộng bằng vai, cả người thả lỏng, đứng nghe nhạc và rung lắc tự nhiên theo nhạc. Lúc đầu tiên, có thể tự vung vẩy tay hoặc nhún nhẩy người một chút để hỗ trợ, sau đó để người hoàn toàn rung lắc theo nhạc một cách tự nhiên. 

Một số người có thể chuyển động rung lắc rất mạnh. Họ chuyển động giống như lên đồng. Sau một thời gian tập, bạn có thể cảm nhận được sự rung lắc ở cấp độ tế bào. 

Giai đoạn 2. 15’. Tiếp nối của giai đoạn 1, cảm nhận sự luân chuyển năng lượng và di chuyển theo nó. 

Một số người do tâm trí bị cố định bởi ý nghĩ mỗi chuyển động cơ thể đều gắn liền với một chỉ thị từ não nên bị gò bó và không quen lúc ban đầu. Họ bị đóng khuôn theo các điệu nhảy đúng động tác và đúng nhịp điệu, còn ở đây hãy vứt bỏ các khái niệm nhịp điệu, kiểu nhảy gì, động tác đẹp/xấu… Hãy để cho âm nhạc đi vào trong con người bạn và động tác tự động tuôn chảy ra từ bạn. 

Tập nhiều lần, bạn có thể khám phá được sự chuyển động tự nhiên của cơ thể hoàn toàn không có sự điều khiển của tâm trí. 

Giai đoạn 3. 15’. Ngồi thiền tĩnh và quan sát cơ thể, cảm xúc, ý nghĩ, trạng thái tâm bất kỳ diễn ra. Chỉ QUAN SÁT thuần túy, không phán xét bất kỳ điều gì xảy ra. 

Rất nhiều người rơi vào trạng thái vô trí trong giai đoạn này, đầu óc trống rỗng, nghĩa là gần như chả có gì để quan sát cả. Điều này là rất tốt, hãy tận hưởng. 

Quan sát dòng khí chuyển động trong người, một số người có thể thấy dòng khí chuyển lên đầu mà thoát ra. 

Giai đoạn 4. 15’. Tỉnh dậy sau tiếng chuông cuối của đoạn nhạc thiền. Nằm ngửa, chân tay giang thẳng. Nằm trong tư thế xác chết. 

Đoạn thiền này kết thúc khi tiếng chuông vang lên, một số bạn có thể ngủ ngay khi nằm xuống và không nghe thấy lời dẫn. Không sao, rất tốt. Một số bạn, sau khi tiếng chuông vang lên muốn nằm thêm, hãy nằm thêm cho đến khi cảm thấy thoải mái thì hãy ngồi dậy. 

Nhạc đi donwload tại đây, đã chia thành 4 giai đoạn, gần 60’ bạn chỉ cần bật lên khi thiền. Copyright © Con Đường Thiền. Designed by OddThemes